Home OTHER તમને whatsapp પર બ્લોક કર્યા છે? તો ફોલો કરો અને મોકલો તેમને...

તમને whatsapp પર બ્લોક કર્યા છે? તો ફોલો કરો અને મોકલો તેમને મેસેજ

11950

WhatsApp સતત પોતાને અપડેટ કરીને નવા ફીચર્સ એડ કરી રહ્યું છે. તેમાં કેટલીક સુરક્ષા સુવિધાઓ પણ સામેલ છે. આજે અમે તમને જણાવી રહ્યા છીએ કે જો કોઈએ તમને વોટ્સએપ પર બ્લોક કરી દીધા છે તો વોટ્સએપ પર બ્લોક કરનારને મેસેજ કેવી રીતે કરવો.

પ્રથમ, તમારે એ શોધવાની જરૂર છે કે શું તમને બ્લોક (Block) કરવામાં આવ્યા છે. તમને WhatsApp પર બ્લોક કરવામાં આવ્યા છે કે કેમ તે તપાસવાની અહીં કેટલીક રીતો છે.

સ્ટેપ 1: તપાસવાની પ્રથમ રીત એ છે કે જ્યારે તમારા મેસેજ જઈ રહ્યા નથી અને રિસીવ થઈ રહ્યા નથી તો તેનો અર્થ એ છે કે તમને બ્લોક કરવામાં આવ્યા છે.

સ્ટેપ 2: તમારા કૉલ્સ ‘રિંગ’ થઈ રહ્યો નથી.

સ્ટેપ 3: તમે તેમના WhatsApp ડીપી અથવા તેમના કોઈપણ સ્ટેટસ અપડેટ્સ જોઈ નથી શકતા તો તેનો અર્થ એ છે કે તમને બ્લોક કરવામાં આવ્યા છે.

જો તમે તમારી જાતને અનબ્લોક કરવા માંગો છો તો વોટ્સએપને અનબ્લોક કરો અને તેને ફરીથી ઇન્સ્ટોલ કરો.

WhatsAppને અનઈન્સ્ટોલ કરવું અને પુનઃસ્થાપિત કરવું એ તમને બ્લોક કરનાર વ્યક્તિનો સંપર્ક કરવાનો પ્રયાસ કરવાનો સૌથી સહેલો રસ્તો છે. જો કે, તેની કોઈ ગેરેંટી નથી કે તે દરેક માટે કામ કરે છે. આ માટે અમે નીચે કેટલાક સ્ટેપ્સ આપ્યા છે.

સૌથી પહેલા તમારા ફોન પર WhatsApp ખોલો > સેટિંગ્સ > એકાઉન્ટ પર જાઓ.
હવે ‘ડીલીટ માય એકાઉન્ટ’નો વિકલ્પ પસંદ કરો.
હવે તમને એક પોપ-અપ ચેતવણી મળશે કે તમે તમારી જાતને બધા WhatsApp ગ્રુપમાંથી દૂર કરો અને તમારી મેસેજ હિસ્ટ્રી ભૂંસી નાખવામાં આવશે. આ સાથે એગ્રી થાઓ અને આગળ વધો પર ક્લિક કરો.
આ પછી તમારે તમારો દેશ, ફોન નંબર પસંદ કરવો પડશે અને Delete My Account ના બટન પર ક્લિક કરવું પડશે.
તમારા સ્માર્ટફોનમાંથી એપ્લિકેશનને દૂર કરો અને તેને એકવાર ફરીથી પ્રારંભ કરો.
એકવાર તમારો ફોન ફરી ચાલુ થઈ જાય, ગૂગલ પ્લે અથવા એપ સ્ટોર ખોલો અને ફરી એકવાર WhatsApp ડાઉનલોડ કરો.
જરૂરી વિગતો પ્રદાન કરો અને એપ્લિકેશનને તમારા સંપર્કો સાથે સિંક કરો.
હવે તે કોન્ટેક્ટને શોધો જેણે તમને બ્લોક કર્યા છે. આ રીતે તમે તેમને ફરી એકવાર મેસેજ કરી શકશો.

બીજી રીતઃ તમે વોટ્સએપ ગ્રુપ બનાવો. 2-3 લોકો ઉમેરો. જે વ્યક્તિએ તમને બ્લોક કર્યા છે તેને પણ તે ગ્રુપમાં એડ કરો. હવે તમારા સિવાય ફક્ત તે જ સંપર્કને ગ્રુપમાં રાખો જેણે તમને બ્લોક કર્યા છે. બાકીનું બધું કાઢી નાખો. આ રીતે તમે WhatsApp પર બ્લોક થયા પછી પણ મેસેજ કરી શકશો.