Home HEALTH વિટામિન-ડીની ઉણપથી પણ કોરોના વાયરસનો ભય

વિટામિન-ડીની ઉણપથી પણ કોરોના વાયરસનો ભય

4599
0

વિટામિન-ડીની ઉણપ ધરાવતા લોકો માટે પણ કોરોના જોખમ પેદા કરી શકે છે. સૌથી ચોંકાવનારી વાત એ છે કે આવા મોટાભાગના લોકો મરી પણ શકે છે. આ આશ્ચર્યજનક ઘટસ્ફોટ 20 યુરોપિયન દેશોમાં વિટામિન-ડીના સરેરાશ સ્તરની તુલના કરીને ચેપગ્રસ્ત દર્દીઓના દર અને તેમની મૃત્યુદરની તુલના કરીને કરવામાં આવ્યો છે. તેના ખુલાસા પછી, વૈજ્ઞાનિક આ વાયરસ અને વિટામિન-ડી વચ્ચે જોડાણ શોધવાનો પ્રયાસ કરી રહ્યા છે.

ત્વચા કેન્સર નિષ્ણાત ડો. રશેલ નીલ કહે છે કે જે વ્યક્તિ વાયરસથી સંવેદનશીલ હોય છે તેનું વિટામિન-ડીનું સ્તર ઓછું હોય છે, તેથી જોખમ વધારે છે. શરીરની પ્રતિરક્ષા સંતુલિત કરવામાં વિટામિન-ડી મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે.ક્વીન એલિઝાબેથ હોસ્પિટલ ફાઉન્ડેશન ટ્રસ્ટ અને પૂર્વ એન્જીલા યુનિવર્સિટીના વૈજ્ઞાનિક  અનુસાર ચેપને રોકવા માટે વિટામિન-ડી સપ્લિમેન્ટ્સ પર વિચાર કરવો પડશે. વૈજ્ઞાનિકોની આશાવાદી છે કે વિટામિન-ડીથી ચેપ લગાવેલી વ્યક્તિના સ્વસ્થ થવાની સંભાવના પણ વધુ છે.

ડબ્લિનની ટ્રિનિટી ક કોલેજમાં એક અભ્યાસ દર્શાવે છે કે વિટામિન-ડી ડોઝથી વ્યક્તિની છાતીમાં ચેપ થવાની શક્યતામાં 50 ટકાનો ઘટાડો થયો છે.કોઈ વ્યક્તિ સવારે 5 થી 10 મિનિટ તડકામાં ગાળીને થોડો સમય કાઢી શકે છે. આ દરમિયાન, સામાજિક અંતર જાળવશો. માછલી, મશરૂમ્સ વગેરે જેવા ખોરાકમાંથી પણ શરીરને વિટામિન-ડી મળે છે.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here